Apple ra mắt chip M4

Con chip Apple M4 mới không được trang bị trên MacBook, thay vào đó nó xuất hiện lần đầu tiên trên mẫu iPad Pro OLED vừa ra mắt.


Apple vừa công bố chip M4 tại sự kiện Let Loose. Đây là một bước tiến mới trong công nghệ chip của hãng nhờ việc được xây dựng dựa trên quy trình 3nm thế hệ thứ hai. Chip M4 là một hệ thống trên chip (SoC) tiên tiến, mang lại hiệu suất vượt trội trong khi tiết kiệm năng lượng, điều này góp phần vào thiết kế siêu mỏng của iPad Pro sử dụng màn hình OLED mới.


Chip M4 bao gồm một CPU 10 nhân mới, trong đó có tới bốn nhân hiệu suất cao và sáu nhân hiệu quả năng lượng. Những nhân hiệu suất cao này được cải tiến với khả năng dự đoán nhánh tốt hơn và mạch xử lý rộng hơn, trong khi nhân hiệu quả năng lượng có mạch xử lý sâu hơn. Cả hai loại nhân đều được tích hợp những bộ tăng tốc máy học (ML accelerators) thế hệ mới, tăng cường khả năng xử lý các tác vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo.


Apple ra mắt chip M4- Ảnh 1.


Về GPU, M4 tích hợp một GPU 10 nhân, xây dựng dựa trên kiến trúc đồ họa thế hệ mới của dòng chip M3. GPU này có khả năng lưu trữ đệm động (Dynamic Caching), hỗ trợ ray tracing và mesh shading phần cứng, nâng cao hiệu suất xử lý đồ họa cho các ứng dụng và trò chơi đòi hỏi cao.


Được biết, hiệu năng CPU của M4 cao hơn tới 1,5 lần so với chip M2 trước đây. Ngoài ra, GPU mới trên M4 cũng đạt hiệu suất render nhanh hơn tới bốn lần so với trên M2. Về mặt hiệu suất năng lượng, M4 cũng thể hiện sự vượt trội khi có thể cung cấp hiệu suất tương đương M2 chỉ với một nửa lượng điện năng tiêu thụ. Khi so sánh với chip máy tính cá nhân hiện đại trong laptop mỏng và nhẹ, M4 có thể đạt được hiệu suất tương đương chỉ với một phần tư lượng điện năng tiêu thụ.


Đặc biệt, M4 còn có Neural Engine nhanh nhất từ trước đến nay của Apple, có khả năng xử lý tới 38 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, tăng cường đáng kể khả năng xử lý các tác vụ AI. Với sự kết hợp giữa các bộ tăng tốc máy học mới trong CPU, GPU hiệu suất cao, và bộ nhớ thống nhất băng thông cao, Neural Engine giúp chip M4 trở thành một trong những chip mạnh mẽ nhất trên thị trường dành cho AI.


Apple đã "phá lệ" khi nhảy cóc từ M2 lên M4 trên dòng iPad mới, đồng thời trang bị chip M4 lần đầu tiên trên một chiếc iPad mà không phải là MacBook. iPad Pro mới trang bị màn hình OLED, thiết kế siêu mỏng nhẹ, hiệu năng được cải thiện mạnh nhờ chip M4 và đương nhiên giá cũng cao hơn nhiều so với model M2 tiền nhiệm.
Lấy linkApple ra mat chip M4


Con chip Apple M4 moi khong duoc trang bi tren MacBook, thay vao do no xuat hien lan dau tien tren mau iPad Pro OLED vua ra mat.

Apple ra mắt chip M4

Con chip Apple M4 mới không được trang bị trên MacBook, thay vào đó nó xuất hiện lần đầu tiên trên mẫu iPad Pro OLED vừa ra mắt.
Apple ra mắt chip M4
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: