Đánh giá chất lượng âm thanh tai nghe theo máy của Note10

Galaxy Note10 vừa ra mắt đã chính thức bị Samsung khai tử cổng tai nghe 3.5mm. Đi kèm theo mỗi thiết bị bán ra ae sẽ..


Galaxy Note10 vừa ra mắt đã chính thức bị Samsung khai tử cổng tai nghe 3.5mm. Đi kèm theo mỗi thiết bị bán ra ae sẽ nhận được một tai nghe cổng USB-C. Mình thắc mắc không biết chất lượng âm thanh của chiếc tai nghe này ở mức nào nên đã mượn và dùng thử vài ngày trên chiếc Galaxy S10 để có thể chia sẻ với ae một số cái thú vị.


Vì sao mình lại trải nghiệm trên S10 thay vì Note10? đó là vì S10 vẫn còn cổng 3.5mm và mình muốn so sánh thử xem chất lượng âm thanh của tai nghe của Note10 với kết nối USB-C với các tai nghe thông thường.


1/ Chất lượng tai nghe theo Note10 ở mức nào?

Đánh giá chất lượng âm thanh tai nghe theo máy của Note10Từ ngày Samsung mua lại tập đoàn Harman thì họ đã tận dụng triệt để để nâng cao chất lượng âm thanh cho cá sản phẩm của mình. Các tai nghe đi kèm đi kèm theo điện thoại đều được bảo chứng bởi AKG và có chất lượng âm thanh tốt hơn trước rất nhiều.
Ấn tượng đầu tiên khi mới cắm vào là chiếc tai nghe Note10 cho chất âm ăn đứt con tai nghe HTC Usonic đi kèm các điện thoại HTC cũng sử dụng type-C.Về mặt âm trường và chi tiết thì tai đi kèm của HTC không thể nào so sánh được.
Tổng thể thì em này sở hữu chất âm sáng sủa đặc trưng của AKG, cực kỳ phù hợp với những bạn nghe nhạc nhẹ hoặc nhạc cụ, hòa tấu. Dải trầm sẽ thiếu lực một chút nên bạn nào nghe VinaHouse, hay K-Pop có lẽ sẽ cảm thấy thiếu chút bass. Nếu ae nào đã biết qua sound signature của AKG thì chắc cũng sẽ không lạ lẫm gì nữa.
Mình có so sánh thử với chiếc tai nghe Final Audio E2000 với chất âm tương tự để sao sánh và nhận ra tai nghe Note10 không bằng được. Cụ thể là độ bóc tách giữa 3 dải không thể hiện tốt bằng. Bên cạnh đó thì âm trường và chi tiết cũng thua kém một chút. Mình nghĩ nếu so sánh với những tai nghe tầm khoảng 500,600k thì có lẽ sẽ hợp lý hơn.

2/ Tai nghe Note10 liệu có phân biệt được nhạc Hi-res?

Đây là vấn đề mà mình nghĩ nhiều ae sẽ quan tâm rằng liệu chiếc tai nghe của mình đang sử dụng có đủ tốt để trình diễn được nhạc Hi-res hay không. Do đó, ở phần này mình cũng thử nghe thông qua 2 dịch vụ stream nhạc là TIDAL và Spotifyđể xem thực hư như thế nào.
Mình cũng thử cắm tai nghe Note10 vào máy tính có cổng USB-C thì Windows cũng nhận diện được tai nghe, tên hiển thị là USB-C Headset. Mình vào settings thì thấy tai nghe này hỗ trợ giải mã đến 32bit/96kHz nên khả năng lớn là em này cũng có một DAC giải mã tích hợp trên adapter, và có thể giải mẫu chuẩn Hi-Res nhé. Về chất âm thì mình thấy cắm máy tính hay cắm điện thoại nó cũng giống hệt nhau.
Ca khúc mình dùng để thử ở đây là 'You Need To Calm Down” trong album 'Lover” vừa mới được ra mắt của Taylor Swift với chất lượng Master trên Tidal và trên Spotify là High Quality (320kbps). May mắn thay là tai nghe Note10 đủ tốt nên mình cũng không mất thời để nhận biết. Mình có thử nhờ một cậu bạn test thử và bạn này cũng nhanh chóng nhận ra sự khác biết. Tai nghe Note10 thể hiện ca khúc trên TIDAL có chất lượng vượt trội hơn hẳn với chi tiết tốt hơn, âm trường cũng như độ bóc tách cũng rõ ràng hơn.
Mình cũng thử chơi luôn một ca khúc chất lượng DSD thông qua phần mềm FiiO Music so với TIDAL HiFi và Spotify và cũng có thể có thể nhận thấy sự khác biệt. Nếu ae nào chưa biết thì các điện thoại flaghship gần đây của Samsung đều hỗ trợ và có thể chơi được nhạc DSD. Do đó nếu ae nào thích nghe nhạc Hi-res thì có thể yên tâm chép file trực tiếp vào máy để thưởng thức rồi nhé.

3/ Kết

Theo mình nghĩ thì nếu các bạn mua Note10 nên giữ tai nghe này để sử dụng bởi vì về mặt chất lượng âm thanh quá tốt với một tai nghe đi kèm điện thoại. Nếu muốn có chất âm hay hơn thì các bạn có thể phải tốn gần cả triệu cho một tai nghe có dây chưa tính đến tiền để mua dongle USB-C sang 3.5.
Theo Tinhte.vnDanh gia chat luong am thanh tai nghe theo may cua Note10


Galaxy Note10 vua ra mat da chinh thuc bi Samsung khai tu cong tai nghe 3.5mm. Di kem theo moi thiet bi ban ra ae se..


Galaxy Note10 vua ra mat da chinh thuc bi Samsung khai tu cong tai nghe 3.5mm. Di kem theo moi thiet bi ban ra ae se nhan duoc mot tai nghe cong USB-C. Minh thac mac khong biet chat luong am thanh cua chiec tai nghe nay o muc nao nen da muon va dung thu vai ngay tren chiec Galaxy S10 de co the chia se voi ae mot so cai thu vi.


Vi sao minh lai trai nghiem tren S10 thay vi Note10? do la vi S10 van con cong 3.5mm va minh muon so sanh thu xem chat luong am thanh cua tai nghe cua Note10 voi ket noi USB-C voi cac tai nghe thong thuong.


1/ Chat luong tai nghe theo Note10 o muc nao?

Danh gia chat luong am thanh tai nghe theo may cua Note10Tu ngay Samsung mua lai tap doan Harman thi ho da tan dung triet de de nang cao chat luong am thanh cho ca san pham cua minh. Cac tai nghe di kem di kem theo dien thoai deu duoc bao chung boi AKG va co chat luong am thanh tot hon truoc rat nhieu.
An tuong dau tien khi moi cam vao la chiec tai nghe Note10 cho chat am an dut con tai nghe HTC Usonic di kem cac dien thoai HTC cung su dung type-C.Ve mat am truong va chi tiet thi tai di kem cua HTC khong the nao so sanh duoc.
Tong the thi em nay so huu chat am sang sua dac trung cua AKG, cuc ky phu hop voi nhung ban nghe nhac nhe hoac nhac cu, hoa tau. Dai tram se thieu luc mot chut nen ban nao nghe VinaHouse, hay K-Pop co le se cam thay thieu chut bass. Neu ae nao da biet qua sound signature cua AKG thi chac cung se khong la lam gi nua.
Minh co so sanh thu voi chiec tai nghe Final Audio E2000 voi chat am tuong tu de sao sanh va nhan ra tai nghe Note10 khong bang duoc. Cu the la do boc tach giua 3 dai khong the hien tot bang. Ben canh do thi am truong va chi tiet cung thua kem mot chut. Minh nghi neu so sanh voi nhung tai nghe tam khoang 500,600k thi co le se hop ly hon.

2/ Tai nghe Note10 lieu co phan biet duoc nhac Hi-res?

Day la van de ma minh nghi nhieu ae se quan tam rang lieu chiec tai nghe cua minh dang su dung co du tot de trinh dien duoc nhac Hi-res hay khong. Do do, o phan nay minh cung thu nghe thong qua 2 dich vu stream nhac la TIDAL va Spotifyde xem thuc hu nhu the nao.
Minh cung thu cam tai nghe Note10 vao may tinh co cong USB-C thi Windows cung nhan dien duoc tai nghe, ten hien thi la USB-C Headset. Minh vao settings thi thay tai nghe nay ho tro giai ma den 32bit/96kHz nen kha nang lon la em nay cung co mot DAC giai ma tich hop tren adapter, va co the giai mau chuan Hi-Res nhe. Ve chat am thi minh thay cam may tinh hay cam dien thoai no cung giong het nhau.
Ca khuc minh dung de thu o day la 'You Need To Calm Down” trong album 'Lover” vua moi duoc ra mat cua Taylor Swift voi chat luong Master tren Tidal va tren Spotify la High Quality (320kbps). May man thay la tai nghe Note10 du tot nen minh cung khong mat thoi de nhan biet. Minh co thu nho mot cau ban test thu va ban nay cung nhanh chong nhan ra su khac biet. Tai nghe Note10 the hien ca khuc tren TIDAL co chat luong vuot troi hon han voi chi tiet tot hon, am truong cung nhu do boc tach cung ro rang hon.
Minh cung thu choi luon mot ca khuc chat luong DSD thong qua phan mem FiiO Music so voi TIDAL HiFi va Spotify va cung co the co the nhan thay su khac biet. Neu ae nao chua biet thi cac dien thoai flaghship gan day cua Samsung deu ho tro va co the choi duoc nhac DSD. Do do neu ae nao thich nghe nhac Hi-res thi co the yen tam chep file truc tiep vao may de thuong thuc roi nhe.

3/ Ket

Theo minh nghi thi neu cac ban mua Note10 nen giu tai nghe nay de su dung boi vi ve mat chat luong am thanh qua tot voi mot tai nghe di kem dien thoai. Neu muon co chat am hay hon thi cac ban co the phai ton gan ca trieu cho mot tai nghe co day chua tinh den tien de mua dongle USB-C sang 3.5.
Theo Tinhte.vn

Đánh giá chất lượng âm thanh tai nghe theo máy của Note10

Galaxy Note10 vừa ra mắt đã chính thức bị Samsung khai tử cổng tai nghe 3.5mm. Đi kèm theo mỗi thiết bị bán ra ae sẽ..
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: