Canalys: lần đầu tiên sau 9 năm, Huawei vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone số 1 thế giới

Nếu không có đại dịch Covid-19, điều này sẽ không thể xảy ra.


Theo báo cáo mới từ hãng nghiên cứu thị trường Catalys, Huawei đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong Quý 2 năm 2020. Trước đó, một báo cáo khác từ Counterpoint Research cũng cho rằng Huawei đã tạm vượt mặt Samsung trong tháng Tư năm 2020.


Vượt qua cả Samsung và Apple, Huawei đã xuất xưởng được 55,8 triệu smartphone trong Quý này, dù vẫn giảm 5% so với năm 2019. Trong khi đó, lượng xuất xưởng của Samsung chỉ là 53,7 triệu smartphone, giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái.


Canalys: lần đầu tiên sau 9 năm, Huawei vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone số 1 thế giới - Ảnh 1.

Lần đầu tiên sau 9 năm, Huawei đánh bại được Samsung về sản lượng smartphone.


Báo cáo của Canalys cho nhấn mạnh thêm rằng đây là lần đầu tiên trong gần một thập kỷ nay có một công ty khác, ngoài Samsung và Apple, vươn lên dẫn đầu toàn thế giới về lượng smartphone xuất xưởng.


Khi các công ty đều đang vật lộn để duy trì động lực tăng trưởng trong thời kỳ đại dịch, chỉ có một vài công ty vượt được qua cơn bão này. Cho dù Huawei đang gặp nhiều khó khăn để cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường quốc tế, dường như họ đang gặp nhiều thuận lợi khi được sự hỗ trợ từ thị trường trong nước. Với việc Trung Quốc là một trong các quốc gia đầu tiên phục hồi từ hậu quả của đại dịch, nơi này đã trở thành động lực cho tăng trưởng của công ty.


Canalys: lần đầu tiên sau 9 năm, Huawei vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone số 1 thế giới - Ảnh 2.

Dưới đây là con số cho thấy thị trường trong nước quan trọng ra sao với Huawei.


Hiện tại, Trung Quốc chiếm đến 72% lượng smartphone xuất xưởng của Huawei. Trong khi đó, vào Quý 1 năm 2020, con số này mới chỉ là 61%. Tăng trưởng tại thị trường Trung Quốc đã giúp Huawei bù đắp lại phần nào mức sụt giảm đến 27% tại thị trường quốc tế. Nhưng nếu không có đại dịch Covid-19, điều này sẽ khó có thể xảy ra.


Ben Stanton, nhà phân tích cấp cao của Canalys cho biết: "Đây là một kết quả đáng kinh ngạc mà ít người có thể dự đoán được một năm trước. Nếu không có Covid-19, điều này sẽ không xảy ra."


Chính vì vậy, vẫn chưa rõ vị thế của Huawei có thể duy trì được trong thời kỳ hậu đại dịch hay không. Trong khi ngày càng nhiều quốc gia đang bắt đầu phục hồi kinh tế sau hậu quả của đại dịch, lệnh cấm thương mại từ chính phủ Mỹ sẽ tiếp tục tác động hiệu quả kinh doanh của họ trên toàn cầu.


Tham khảo Android Authority


Lấy linkCanalys: lan dau tien sau 9 nam, Huawei vuot mat Samsung tro thanh hang smartphone so 1 the gioi


Neu khong co dai dich Covid-19, dieu nay se khong the xay ra.

Canalys: lần đầu tiên sau 9 năm, Huawei vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone số 1 thế giới

Nếu không có đại dịch Covid-19, điều này sẽ không thể xảy ra.
Canalys: lần đầu tiên sau 9 năm, Huawei vượt mặt Samsung trở thành hãng smartphone số 1 thế giới
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: