CEO Lei Jun xác nhận Xiaomi sẽ bắt đầu sản xuất xe điện từ năm 2024

Cổ phiếu của Xiaomi lập tức tăng hơn 5% sau thông báo này.


Ngày thứ ba vừa qua, CEO Xiaomi Lei Jun đã chính thức xác nhận công ty của mình sẽ bắt đầu sản xuất xe ô tô điện từ nửa đầu năm 2024. Thông tin này được ông Lei Jun lần đầu công bố tại một sự kiện cổ đông, sau đó được đại diện của hãng này xác nhận.


Hồi tháng 3 năm nay, Xiaomi cho biết hãng sẽ đầu tư 10 tỷ USD vào mảng xe điện trong vòng 10 năm tới. Tới tháng 8, Xiaomi hoàn thành những thủ tục pháp lý trong việc kinh doanh ở lĩnh vực này. Nay, Xiaomi đã đạt được thêm một cột mốc quan trọng mới.


Ngay sau khi công bố thông tin trên, giá cổ phiếu của tập đoàn công nghệ Trung Quốc trên sàn chứng khoán Hong Kong đã tăng 5.4%, đạt mức 22.5 HKD/cổ phiếu.


Đội ngũ phát triển xe điện của Xiaomi hiện có 300 nhân viên, với người đứng đầu chính là CEO Lei Jun. Trước đó, ông này từng cho biết chiếc xe điện đầu tiên của hãng sẽ "chắc chắn không phải xe thể thao hoặc xe khách cỡ lớn" mà sẽ là một chiếc SUV hoặc sedan, với mức giá nằm trong khoảng 15.000 đến 45.000 USD.


CEO Lei Jun xác nhận Xiaomi sẽ bắt đầu sản xuất xe điện từ năm 2024 - Ảnh 1.

Xiaomi đã có một số khảo sát nhất định từ phía người dùng trước khi đưa ra quyết định này. Qua đó, 45% người được khảo sát thích sedan, 40% chọn SUV và chỉ có 8% sẵn sàng chi trả nhiều hơn 300.000 NDT (hơn 1 tỷ đồng) cho xe điện của Xiaomi.


"Mọi người mong muốn Xiaomi làm ra một chiếc xe điện tầm trung", CEO Xiaomi nói.


Tại Trung Quốc, Tesla vẫn là thương hiệu xe điện cao cấp được yêu thích nhất. Năm 2020, Tesla đã bán được hơn 140.000 chiếc Model 3 tại Trung Quốc với mức giá khởi điểm từ 250.000 NDT (900 triệu đồng). Ở đầu thái cực còn lại, Trung Quốc có những nhà sản xuất như Wuling Motors, thu về thành công từ những chiếc xe điện nhỏ với mức giá rẻ, chỉ từ 30.000 NDT (106 triệu đồng).


Lấy linkCEO Lei Jun xac nhan Xiaomi se bat dau san xuat xe dien tu nam 2024


Co phieu cua Xiaomi lap tuc tang hon 5% sau thong bao nay.

CEO Lei Jun xác nhận Xiaomi sẽ bắt đầu sản xuất xe điện từ năm 2024

Cổ phiếu của Xiaomi lập tức tăng hơn 5% sau thông báo này.
CEO Lei Jun xác nhận Xiaomi sẽ bắt đầu sản xuất xe điện từ năm 2024
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: