Doanh số điện thoại giảm do ảnh hưởng Covid-19 kéo theo giá chip giảm

Hình ảnh minh họa. Ảnh: AndroidPITThị trường điện thoại hiện đang ghi nhận mức tăng trưởng liên tục và nhu cầu sở hữu..


Doanh số điện thoại giảm do ảnh hưởng Covid-19 kéo theo giá chip giảmHình ảnh minh họa. Ảnh: AndroidPITThị trường điện thoại hiện đang ghi nhận mức tăng trưởng liên tục và nhu cầu sở hữu điện thoại của người dùng cũng ngày một tăng cao. Doanh số điện thoại trên phạm vi toàn cầu đã liên tục vượt ngưỡng 1 triệu thiết bị trong nhiều năm liên tiếp. Điện thoại cũng là nguồn doanh thu chính của nhiều ông lớn như Apple và Huawei.

Để tạo nên một chiếc điện thoại đạt chuẩn cần lắp ráp nhiều thành phần như chip bán dẫn, chip nhớ, vi mạch,... Bất kỳ vấn đề nào tác động đến những thành phần này đều sẽ ảnh hưởng đến điện thoại. Vậy nên nếu doanh số điện thoại giảm, doanh thu của nhiều nhà sản xuất linh kiện cũng sẽ giảm theo.


Theo báo cáo từ ITHome (tiếng Trung Quốc), doanh số điện thoại trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng ở một mức độ không thể dự trù do đại dịch Covid-19. Nếu doanh số điện thoại trên toàn cầu giảm đi vào nửa cuối năm nay, dự kiến giá chip lưu trữ DRAM và bộ nhớ flash NAND cũng sẽ giảm đi đáng kể.


chip lưu trữ DRAM

Tuy nhiên vẫn chưa thể khẳng định doanh số điện thoại trên toàn cầu sẽ giảm đi trong nửa cuối năm nay, bởi các nhà sản xuất lớn như Apple, Huawei và Samsung đều sẽ giới thiệu dòng điện thoại chủ lực trong khoảng thời gian cuối năm. Cụ thể Apple sẽ công bố loạt iPhone 12 5G, dự kiến sẽ tạo căn bệnh 'viêm túi' cho người dùng.


Nhiều nhà phân tích dự đoán doanh số điện thoại toàn cầu trong năm nay sẽ giảm 15%, tương ứng số lượng điện thoại bán ra giảm xuống còn 1.15 tỷ thiết bị. Dù có hay không nhưng chắc chắn các nhà sản xuất linh kiện sẽ bị ảnh hưởng. 


Chip Snapdragon

Mặc dù gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19, nhưng thị trường chip bán dẫn vẫn đạt mức tăng trưởng nhẹ về doanh thu do nhiều nhà sản xuất bắt đầu ứng dụng công nghệ 5G lên sản phẩm của họ. Hơn nữa, cho dù 5G đang là xu hướng của hiện tại, nhưng 4G vẫn được nhiều nhà sản xuất lựa chọn để tích hợp cho thiết bị thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ.


Theo Strateg Analytics, gần như tất cả nhà cung cấp chip bán dẫn lớn đều đang tập trung phát triển 5G. Do đó bộ xử lý 5G hàng đầu sẽ thúc đầy tăng trưởng doanh thu trong nửa cuối năm 2020. Bạn nghĩ sao nếu giá chip bán dẫn giảm trong nửa cuối năm nay? Người dùng sẽ được lợi về giá điện thoại hơn chăng.


Nguồn: Gizchina


Xem thêm: TSMC vượt mặt Samsung về sản xuất chip trong quý 2/2020 nhờ vào nhu cầu 5G tăng caoBiên tập bởi Hồ Nguyễn Anh PhongDoanh so dien thoai giam do anh huong Covid-19 keo theo gia chip giam


Hinh anh minh hoa. Anh: AndroidPITThi truong dien thoai hien dang ghi nhan muc tang truong lien tuc va nhu cau so huu..

Doanh số điện thoại giảm do ảnh hưởng Covid-19 kéo theo giá chip giảm

Hình ảnh minh họa. Ảnh: AndroidPITThị trường điện thoại hiện đang ghi nhận mức tăng trưởng liên tục và nhu cầu sở hữu..
Doanh số điện thoại giảm do ảnh hưởng Covid-19 kéo theo giá chip giảm
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: