Microsoft cũng đang tự phát triển chip riêng để dùng cho Surface?

Nhà nhà làm chip riêng, người người làm chip riêng!


Theo một số nguồn tin, Microsoft dường như đã bắt đầu thiết kế chip xử lý của riêng mình. Điều này được thể hiện qua danh sách cập nhật các vị trí tuyển dụng của công ty, trong đó có vị trí kiến trúc sư trưởng của SoC (System on a Chip) trong bộ phận Surface. Bài đăng cho biết các tiêu chuẩn cần thiết để được tuyển dụng, cũng như một số trách nhiệm.


Microsoft cũng đang tự phát triển chip riêng để dùng cho Surface? - Ảnh 1.

Dù vậy, không có thông tin chính thức nào liên quan đến kế hoạch. Đây chỉ là một giả định, có thể không trùng khớp với những kế hoạch thực sự của gã khổng lồ phần mềm. Tuy nhiên, việc phát triển một bộ vi xử lý nội bộ có thể là một bước tiến lớn của Microsoft. Ví dụ như Apple, công ty đã thành công vượt trội với bộ vi xử lý iPhone và iPad.


Một chiếc Surface với chip “cây nhà lá vườn” có thể mang lại cho Microsoft lợi thế tương tự như Apple và sắp tới là Google, trong việc tinh chỉnh trải nghiệm cả phần cứng và phần mềm cho khách hàng của họ. Dù vậy, đây sẽ là một canh bạc khá lớn nếu đi theo con đường này, đặc biệt là trong một bước đi mà có thể chọc giận Intel, đối tác lâu đời của hãng.


Thông báo cũng đề cập rằng bộ phận kiến trúc SoC nói chung chịu trách nhiệm xác định các đặc điểm và khả năng của SoC sẽ được sử dụng trong dòng Surface. Thông báo này cũng có thể mang nghĩa là Microsoft đang tìm kiếm một nhân viên để giám sát việc phát triển các bộ vi xử lý tùy chỉnh cho các thiết bị Surface, thay vì các SoC của riêng mình.


Tham khảo: GizchinaLấy linkMicrosoft cung dang tu phat trien chip rieng de dung cho Surface?


Nha nha lam chip rieng, nguoi nguoi lam chip rieng!


Theo mot so nguon tin, Microsoft duong nhu da bat dau thiet ke chip xu ly cua rieng minh. Dieu nay duoc the hien qua danh sach cap nhat cac vi tri tuyen dung cua cong ty, trong do co vi tri kien truc su truong cua SoC (System on a Chip) trong bo phan Surface. Bai dang cho biet cac tieu chuan can thiet de duoc tuyen dung, cung nhu mot so trach nhiem.


Microsoft cung dang tu phat trien chip rieng de dung cho Surface? - Anh 1.

Du vay, khong co thong tin chinh thuc nao lien quan den ke hoach. Day chi la mot gia dinh, co the khong trung khop voi nhung ke hoach thuc su cua ga khong lo phan mem. Tuy nhien, viec phat trien mot bo vi xu ly noi bo co the la mot buoc tien lon cua Microsoft. Vi du nhu Apple, cong ty da thanh cong vuot troi voi bo vi xu ly iPhone va iPad.


Mot chiec Surface voi chip “cay nha la vuon” co the mang lai cho Microsoft loi the tuong tu nhu Apple va sap toi la Google, trong viec tinh chinh trai nghiem ca phan cung va phan mem cho khach hang cua ho. Du vay, day se la mot canh bac kha lon neu di theo con duong nay, dac biet la trong mot buoc di ma co the choc gian Intel, doi tac lau doi cua hang.


Thong bao cung de cap rang bo phan kien truc SoC noi chung chiu trach nhiem xac dinh cac dac diem va kha nang cua SoC se duoc su dung trong dong Surface. Thong bao nay cung co the mang nghia la Microsoft dang tim kiem mot nhan vien de giam sat viec phat trien cac bo vi xu ly tuy chinh cho cac thiet bi Surface, thay vi cac SoC cua rieng minh.


Tham khao: GizchinaLay link

Microsoft cũng đang tự phát triển chip riêng để dùng cho Surface?

Nhà nhà làm chip riêng, người người làm chip riêng!
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: