Đang yên đang lành, nữ streamer tự dưng bị khoá tài khoản Instagram chỉ vì có username là squidgame

Sau nhiều lần bị quấy rầy và bị báo cáo tài khoản bởi những người hâm mộ series Squid Game, tài khoản của nữ streamer người Anh đã bị Instagram khoá không rõ lý do.


Nữ streamer Lydia Ellery, hay còn được biết tới với nickname "SquidGame" trên nền tảng stream Twitch, mới đây đã bị khoá tài khoản Instagram chỉ vì có tên người dùng giống với tên của series phim Squid Game (Trò chơi con mực) đang cực kỳ ăn khách trên Netflix.


Trước khi bị khoá tài khoản, nữ streamer người Anh cho biết cô đã bị nhiều người xem của series Squid Game quấy rối và làm phiền, thậm chí nhiều người còn "report" (báo cáo) tài khoản của cô vì cho rằng đây là tài khoản "ăn theo" series phim. Sau khi bị "report" hàng loạt, Lydia Ellery đã không còn quyền truy cập vào tài khoản Instagram của mình.


Đang yên đang lành, nữ streamer tự dưng bị khoá tài khoản Instagram chỉ vì có username là squidgame - Ảnh 1.

"Tôi thấy có nhiều người cố tình truy cập vào tài khoản Instagram của tôi hoặc thực hiện report nó, giờ thì Instagram khoá luôn tài khoản rồi. Chẳng vui chút nào", nữ streamer chia sẻ sự bức xúc của mình trên Twitter


Lydia sau đó đã cố gắng gửi đơn khiếu nại tới Instagram, giải thích rằng tài khoản "squidgame" của cô đã được sử dụng trong vòng hơn 2 năm nay. Thế nhưng phải vài ngày sau đó Instagram mới có phản hồi xác đáng và tính tới thời điểm hiện tại, tài khoản của cô trên Instagram đã được khôi phục lại.


Đang yên đang lành, nữ streamer tự dưng bị khoá tài khoản Instagram chỉ vì có username là squidgame - Ảnh 2.

Tài khoản "squidgame" trên Instagram của nữ streamer Lydia Ellery đã được khôi phục lại


Lydia Ellery là một nhà sáng tạo nội dung, streamer cho Yogscast, một mạng lưới tập trung các streamer và người ảnh hưởng có tiếng trên YouTube và Twitch. Lydia tham gia mạng lưới này kể từ năm 2018 với nickname "SquidGame". Tài khoản của cô tới nay đã có hơn 41,000 người theo dõi trên Twitch, 29,000 người đăng ký trên YouTube và 45,000 người trên Twitter. Trước khi bị khoá tài khoản Instagram, Lydia có hơn 30,000 người theo dõi trên nền tảng mạng xã hội này.


Đang yên đang lành, nữ streamer tự dưng bị khoá tài khoản Instagram chỉ vì có username là squidgame - Ảnh 3.

Chân dung Lydia Ellery, cô nàng streamer "đen đủi" bỗng dưng trở thành nạn nhân của series phim Squid Game


Sự cố bị khoá tài khoản của Lydia trên Instagram đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng trên Reddit, đa số đều lên án cách cư xử của những fan hâm mộ series Squid Game, đồng thời tỏ ra bức xúc với hệ thống báo cáo tài khoản một cách vô lý của Instagram.


Trước đó, một người phụ nữ tại Hàn Quốc cũng đã bị quấy rồi bởi hàng nghìn lượt gọi chỉ vì số điện thoại của người này vô tình bị lộ trên phim Squid Game. Netflix cho biết công ty đang có những động thái giải quyết vấn đề, bao gồm cả việc chỉnh sửa lại các cảnh quay nếu cần.


Lấy linkDang yen dang lanh, nu streamer tu dung bi khoa tai khoan Instagram chi vi co username la "squidgame"


Sau nhieu lan bi quay ray va bi bao cao tai khoan boi nhung nguoi ham mo series Squid Game, tai khoan cua nu streamer nguoi Anh da bi Instagram khoa khong ro ly do.

Đang yên đang lành, nữ streamer tự dưng bị khoá tài khoản Instagram chỉ vì có username là "squidgame"

Sau nhiều lần bị quấy rầy và bị báo cáo tài khoản bởi những người hâm mộ series Squid Game, tài khoản của nữ streamer người Anh đã bị Instagram khoá không rõ lý do.
Đang yên đang lành, nữ streamer tự dưng bị khoá tài khoản Instagram chỉ vì có username là squidgame
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: