Huawei đang bắt đầu tung ra máy tính bàn dùng chip cây nhà lá vườn

Trong những năm qua, Huawei đã tự sản xuất chip cho smartphone của hãng thông qua công ty con HiSilicon để giảm bớt sự..


Trong những năm qua, Huawei đã tự sản xuất chip cho smartphone của hãng thông qua công ty con HiSilicon để giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty có trụ sở tại Mỹ như Qualcomm. Hiện tại, Huawei đang bắt đầu tung ra thị trường quê nhà Trung Quốc máy tính bàn dùng chip 'cây nhà lá vườn'. Huawei đang bắt đầu tung ra máy tính bàn dùng chip

Ảnh cắt từ video


Mới đây, một kênh YouTube đến từ Hồng Kông đã tải lên video chi tiết về hệ thống PC thùng đi kèm bộ xử lý 7 nm Kunpeng 920 ARM v8 của HiSilicon. CPU tích hợp có tám nhân tốc độ 2.6 GHz được hàn vào bo mạch chủ Huawei D920S10. Máy tính cũng được trang bị RAM 16 GB, PSU 200W, ổ cứng SATA 256 GB và GPU Radeon RX550.


Người đã tải lên video cho biết họ trả 7.500 Yuan (khoảng 24.8 triệu đồng) để mua thùng máy CPU này, ây da giá chát mà máy tính có thông số kỹ thuật quá khiêm tốn. Hiệu suất cũng không có gì đáng để quan tâm khi máy đã hoàn thành thử nghiệm Blender Car Demo trong 11 phút 47 giây khá chậm.


Ảnh cắt từ video


YouTuber cũng phàn nàn về việc phát lại video cục bộ chậm chạp do hiệu suất mã hóa kém, và hệ thống chỉ phù hợp cho công việc văn phòng nhẹ.


Hệ thống được cài đặt sẵn hệ điều hành Unity (UOS) - một bản phân phối Linux của Trung Quốc. YouTuber nói trên đã phải chi 800 Yuan (khoảng 2.6 triệu đồng) để truy cập vào cửa hàng ứng dụng UOS. Thậm chí sau đó, họ không thể tải xuống các phần mềm chính như Adobe do kho ứng dụng vẫn còn hạn chế. Chưa hết, bộ xử lý cũng không thể chạy các chương trình 32 bit khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.


Ít nhất ở thời điểm hiện tại, người dùng Trung Quốc có lẽ sẽ không đổ xô đi mua máy tính bàn mới của Huawei vì nhiều vấn đề khác nhau, đặc biệt là thiếu hỗ trợ phần mềm. Ngay cả những con chip tốt nhất cũng không hữu ích nếu chúng không có quyền truy cập vào phần mềm mạnh mẽ và sự hỗ trợ từ các nhà phát triển.


Video đánh giá PC chạy chip 'cây nhà lá vườn' của Huawei


Bạn nhận xét thế nào về tiềm năng sản xuất PC dùng chip tự chế của Huawei?


Nguồn: Android Authority

Huawei dang bat dau tung ra may tinh ban dung chip "cay nha la vuon"


Trong nhung nam qua, Huawei da tu san xuat chip cho smartphone cua hang thong qua cong ty con HiSilicon de giam bot su..

Huawei đang bắt đầu tung ra máy tính bàn dùng chip "cây nhà lá vườn"

Trong những năm qua, Huawei đã tự sản xuất chip cho smartphone của hãng thông qua công ty con HiSilicon để giảm bớt sự..
Huawei đang bắt đầu tung ra máy tính bàn dùng chip cây nhà lá vườn
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: