Apple sắp đau túi vì Trung Quốc giới hạn giờ chơi, tạm ngừng cấp phép cho game

Để siết chặt quản lý, Trung Quốc đang dừng cấp phép cho game và điều này sẽ ảnh hưởng đến Apple.


Vào cuối tháng trước, Trung Quốc đã ban hành các quy tắc khắt khe mới nhằm hạn chế nghiêm ngặt thời gian mà trẻ em và những người dưới 18 tuổi có thể dành mỗi tuần để chơi game. Các quy tắc mới do Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc công bố, giới hạn việc chơi game của những người dưới 18 tuổi chỉ còn một giờ mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 8 và 9 giờ tối, chỉ trong cuối tuần và các ngày lễ.


Apple sắp đau túi vì Trung Quốc giới hạn giờ chơi, tạm ngừng cấp phép cho game - Ảnh 1.

Đây là một mức giảm đáng kể so với các quy tắc trước đó đã được áp dụng vào năm 2019, cho phép những người dưới 18 tuổi chơi game 1 giờ trong hầu hết các ngày. Daniel Ahmad, nhà phân tích cấp cao của Niko Partners cho biết, "Có hơn 110 triệu trẻ vị thành niên chơi game ở Trung Quốc hiện nay và chúng tôi hy vọng các giới hạn mới sẽ giúp giảm số lượng người chơi và giảm thời gian và tiền bạc bỏ vào game từ những người dưới 18 tuổi”.


Mới đây tờ South China Morning Post đưa tin rằng Trung Quốc đã ngừng cấp giấy phép cho các game. Điều này bao gồm các trò chơi trên App Store. Theo AppleInsider, một nguồn tin nói rằng các cơ quan quản lý đã tạm dừng cấp phép cho game vì họ cảm thấy rằng việc phê duyệt các trò chơi mới đã "quá nhiều" trong nửa đầu năm nay.


Trong khi động thái này được cho là tạm thời, một nguồn tin nói rằng Trung Quốc có kế hoạch sẽ giữ nguyên các quy định mới "trong một thời gian”. Nguồn tin cho biết đã có các cuộc thảo luận liên quan đến việc trì hoãn việc cấp giấy phép cho video game để Trung Quốc có thể "triển khai suôn sẻ và thành công" kế hoạch giảm nghiện game.


Apple sắp đau túi vì Trung Quốc giới hạn giờ chơi, tạm ngừng cấp phép cho game - Ảnh 2.

Trước đó, từ tháng 3 năm 2018 đến tháng 12 năm 2018, Trung Quốc đã từ chối cấp bất kỳ giấy phép trò chơi điện tử nào. Và một lần nữa, quốc gia này đã tạm ngừng cấp phép cho game.


Theo CEO Tim Cook và Giám đốc tài chính Luca Maestri, khi quốc gia này ngừng cấp giấy phép game trong phần lớn năm 2018, đã có một số tác động tài chính đến thu nhập trên App Store và dự kiến lần này cũng sẽ như vậy. Trong khi Apple sẽ sụt giảm doanh thu từ cửa hàng App Store, các công ty game của Trung Quốc như Tencent và NetEase sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn về mặt tài chính do các biện pháp quản lý game của Trung Quốc.


Tham khảo: PhoneArenaLấy linkApple sap "dau tui" vi Trung Quoc gioi han gio choi, tam ngung cap phep cho game


De siet chat quan ly, Trung Quoc dang dung cap phep cho game va dieu nay se anh huong den Apple.

Apple sắp "đau túi" vì Trung Quốc giới hạn giờ chơi, tạm ngừng cấp phép cho game

Để siết chặt quản lý, Trung Quốc đang dừng cấp phép cho game và điều này sẽ ảnh hưởng đến Apple.
Apple sắp đau túi vì Trung Quốc giới hạn giờ chơi, tạm ngừng cấp phép cho game
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: