Trên trang tuyển dụng nhân sự của mình, Apple đang muốn chiêu mộ những kỹ sư có chuyên môn về RISC-V về làm việc cho..


Trên trang tuyển dụng nhân sự của mình, Apple đang muốn chiêu mộ những kỹ sư có chuyên môn về RISC-V về làm việc cho công ty. Cho anh em nào chưa biết thì đây là một kiến trúc nguồn mở, cho phép các công ty có thể tự xây dựng những con chip riêng mà không cần phải trả bất kỳ một khoảng phí nào khác. Hiện tại, Apple đang sử dụng kiến trúc ARM cho các con chip Apple A series và M series, và dĩ nhiên họ phải trả tiền bản quyền sử dụng kiến trúc cho ARM.
Động thái này cho thấy Apple đang muốn trở nên càng độc lập càng tốt. Họ chuyển từ Intel sang tự sản xuất chip ARM riêng, sau đó lại muốn tìm thêm đường để không phải phụ thuộc vào ARM nữa. Điều này sẽ giúp công ty chủ động hơn trong khâu thiết kế phần cứng, và quan trọng nhất là giúp công ty tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Việc trang bị chip ARM cho máy Mac đang khiến Apple phụ thuộc vào công ty này nhiều hơn.
Mặc dù vậy, vẫn còn quá sớm để khẳng định rằng Apple sẽ chuyển qua sử dụng RISC-V. Hiện tại công ty mới chỉ bắt đầu thành công trong việc chuyển dịch từ Intel sang Apple Silicon, họ sẽ còn nhiều việc để làm và tối ưu nền tảng mới hơn là liên tục thay đổi nền tảng.

Tham khảo MacRumors

applekiến trúcintelchipvi xử lýarm

Apple dang tim cach de doc lap khoi ARM?


Tren trang tuyen dung nhan su cua minh, Apple dang muon chieu mo nhung ky su co chuyen mon ve RISC-V ve lam viec cho..

Apple đang tìm cách để độc lập khỏi ARM?

Trên trang tuyển dụng nhân sự của mình, Apple đang muốn chiêu mộ những kỹ sư có chuyên môn về RISC-V về làm việc cho..
Apple đang tìm cách để độc lập khỏi ARM?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: