Hai lần được Apple Watch cứu sống, cụ ông thừa nhận: Có ngốc mới không đeo

Bạn có đang đeo Apple Watch hay smartwatch nào không?


Chúng ta thường nghe nói về những người đã được cứu sống nhờ Apple Watch, và gần đây điều này đã xảy ra với Dan Pfau sau khi ông ngất xỉu và đập đầu mạnh xuống sàn.


Hai lần được Apple Watch cứu sống, cụ ông thừa nhận: Có ngốc mới không đeo - Ảnh 1.

Ở tuổi 70, đây không phải là lần đầu tiên nhà tư vấn hành chính đã nghỉ hưu được cứu sống nhờ chiếc Apple Watch của mình. Hai năm trước, Pfau đã được cứu thoát khỏi một tai nạn xe đạp sau khi chiếc Apple Watch của ông gọi 911. Ông kể rằng đã tỉnh dậy trên xe cấp cứu mà không nhớ bằng cách nào. “Pfau thậm chí không nhớ đã gọi điện cho 911, bởi vì ông ấy đã không gọi. Apple Watch đã làm điều đó”, báo cáo cho biết, đây là tính năng phát hiện té ngã được giới thiệu với Apple Watch Series 4 vào năm 2018.


Tuy nhiên, lần này, sự cố mà Pfau phải đối mặt còn đáng sợ hơn. Do tiền sử bị ngất đột ngột, ông đã ngã đập đầu xuống sàn gỗ cứng và bắt đầu chảy nhiều máu. Khi cảm thấy đau và không thể cử động, ông đã nhanh chóng sử dụng tính năng trên Apple Watch để thông báo cho vợ.


Hai lần được Apple Watch cứu sống, cụ ông thừa nhận: Có ngốc mới không đeo - Ảnh 2.

Chiếc Apple Watch lần này không gọi 911 vì Pfau lúc đó đã tỉnh lại, ông chạm vào một biểu tượng trên màn hình đồng hồ để cho biết ông ấy ổn. “Tôi cho rằng nó không nghiêm trọng như vậy, đó là phản ứng tự nhiên của tôi,” ông nói. Nhưng khi nhận ra rằng mình không ổn chút nào, Pfau đã chạy ứng dụng nhắn tin trên đồng hồ, nhấn vào biểu tượng micrô và đọc một tin nhắn cho vợ, rất may là bà đang ở dưới nhà.


Dù tình hình khá nghiêm trọng nhưng Pfau một lần nữa nhanh chóng được đưa đến bệnh viện vì đang đeo Apple Watch và đã được chữa trị. Ông đã phải khâu 9 mũi và nằm phòng chăm sóc đặc biệt 4 ngày.


“Tôi có những chiếc đồng hồ thông thường đẹp hơn”, ông nói, nhưng những chiếc đồng hồ đó đã làm được gì? Với những lần được smartwatch giúp đỡ, Pfau nói “sẽ là ngu ngốc nếu không đeo nó”.


Brad Weiner, một trong những bác sĩ đã theo dõi Pfau trong bệnh viện, xác nhận rằng đây không phải là lần đầu tiên một bệnh nhân của ông được cứu sống nhờ smartwatch, ông đề cập đến một trường hợp khác gần đây, trong đó Apple Watch đã thông báo chính xác cho một bệnh nhân bị rung tâm nhĩ do ứng dụng ECG phát hiện.


Tham khảo: 9to5macLấy linkHai lan duoc Apple Watch cuu song, cu ong thua nhan: "Co ngoc moi khong deo"


Ban co dang deo Apple Watch hay smartwatch nao khong?

Hai lần được Apple Watch cứu sống, cụ ông thừa nhận: "Có ngốc mới không đeo"

Bạn có đang đeo Apple Watch hay smartwatch nào không?
Hai lần được Apple Watch cứu sống, cụ ông thừa nhận: Có ngốc mới không đeo
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: