Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla

Với cái tên STOPELON, đồng coin này được lập ra với mục đích loại bỏ Elon Musk khỏi ban lãnh đạo Tesla.


Sau hàng loạt dòng tweet làm chao đảo thị trường tiền ảo, tỷ phú Elon Musk đang trở thành tâm điểm chỉ trích của những người tham gia thị trường này. Cơn giận dữ của cộng đồng tiền ảo ngày càng tăng cao khi họ tuyên chiến với tỷ phú này bằng một dự án tiền ảo mới có tên STOPELON, được tạo ra với sứ mệnh "Hủy diệt kẻ thao túng thị trường lớn nhất trong tất cả."


Giống như cái tên của mình, đồng coin này được thiết kế nhằm mục đích hạ bệ ông Musk ra khỏi vị trí CEO Tesla. Kế hoạch của STOPELON bao gồm 5 bước với mục đích cuối cùng là sử dụng số vốn huy động được thông qua dự án coin STOPELON để mua cổ phiếu Tesla. Những người nắm giữ đồng coin này hy vọng, với số cổ phiếu đủ lớn, họ sẽ nắm quyền kiểm soát Tesla và loại bỏ Elon Musk ra khỏi công ty này.


Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla - Ảnh 1.

Biểu tượng của đồng coin STOPELON


Kế hoạch này nghe có vẻ khả thi khi tính đến 31 tháng 12 năm 2020, ông Musk mới chỉ sở hữu khoảng 22% cổ phần Tesla (khoảng 122 tỷ USD tính theo vốn hóa hiện tại của Tesla). Tuy nhiên trở ngại thực sự lại nằm ở quyền biểu quyết đa số theo điều lệ công ty. Về cơ bản, phải có ít nhất 2/3 cổ đông bỏ phiếu cho những thay đổi quan trọng, ví dụ sáp nhập, thâu tóm, hay thay đổi mức thù lao cho ban quản trị.


Điều này nghĩa là những người nắm giữ STOPELON phải giành được sự ủng hộ từ 80% cổ đông của Tesla để thực hiện cuộc đảo chính của mình – một nhiệm vụ gần như bất khả thi. Hơn nữa, theo quy định tiền thưởng trong năm 2018 của công ty, ông Musk sắp nhận được hàng triệu cổ phiếu thưởng khác mỗi khi công ty hoạt động tốt. Điều này càng làm khả năng thành công cho kế hoạch của STOPELON trở nên nhỏ hơn.


Mặc dù vậy, các nhà phát triển dự án này cũng cố gắng làm đồng coin của mình trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư, khi nó cũng có một số đặc điểm như tỷ lệ tiêu hủy 40% trong tổng số 1.000 tỷ đồng coin được phát hành để chống lạm phát. Ngoài ra 6% phí giao dịch cũng được hoàn lại cho người nắm giữ.


Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla - Ảnh 2.

Chỉ vài giờ sau khi ra mắt, đồng coin mới chứng kiến mức giá tăng dựng đứng


Chỉ vài giờ sau khi ra mắt, token STOPELON đã chứng kiến mức giá tăng dựng đứng đến 512%. Dù mức độ khả thi như thế nào đi nữa, dự án tiền ảo này cũng là một minh chứng cho thấy sự phẫn nộ của cộng đồng đối với các hành vi thao túng trắng trợn giá tiền ảo của ông Elon Musk.


Vẫn chưa rõ liệu biến động giá đồng coin này có thoát khỏi ảnh hưởng từ những dòng tweet của ông Musk hay không?


Tham khảo WCCFTech

Lấy linkQua phan no vi tien ao bi thao tung, cong dong mang lap ra ca mot dong coin de lat do Elon Musk khoi Tesla


Voi cai ten STOPELON, dong coin nay duoc lap ra voi muc dich loai bo Elon Musk khoi ban lanh dao Tesla.


Sau hang loat dong tweet lam chao dao thi truong tien ao, ty phu Elon Musk dang tro thanh tam diem chi trich cua nhung nguoi tham gia thi truong nay. Con gian du cua cong dong tien ao ngay cang tang cao khi ho tuyen chien voi ty phu nay bang mot du an tien ao moi co ten STOPELON, duoc tao ra voi su menh "Huy diet ke thao tung thi truong lon nhat trong tat ca."


Giong nhu cai ten cua minh, dong coin nay duoc thiet ke nham muc dich ha be ong Musk ra khoi vi tri CEO Tesla. Ke hoach cua STOPELON bao gom 5 buoc voi muc dich cuoi cung la su dung so von huy dong duoc thong qua du an coin STOPELON de mua co phieu Tesla. Nhung nguoi nam giu dong coin nay hy vong, voi so co phieu du lon, ho se nam quyen kiem soat Tesla va loai bo Elon Musk ra khoi cong ty nay.


Qua phan no vi tien ao bi thao tung, cong dong mang lap ra ca mot dong coin de lat do Elon Musk khoi Tesla - Anh 1.

Bieu tuong cua dong coin STOPELON


Ke hoach nay nghe co ve kha thi khi tinh den 31 thang 12 nam 2020, ong Musk moi chi so huu khoang 22% co phan Tesla (khoang 122 ty USD tinh theo von hoa hien tai cua Tesla). Tuy nhien tro ngai thuc su lai nam o quyen bieu quyet da so theo dieu le cong ty. Ve co ban, phai co it nhat 2/3 co dong bo phieu cho nhung thay doi quan trong, vi du sap nhap, thau tom, hay thay doi muc thu lao cho ban quan tri.


Dieu nay nghia la nhung nguoi nam giu STOPELON phai gianh duoc su ung ho tu 80% co dong cua Tesla de thuc hien cuoc dao chinh cua minh – mot nhiem vu gan nhu bat kha thi. Hon nua, theo quy dinh tien thuong trong nam 2018 cua cong ty, ong Musk sap nhan duoc hang trieu co phieu thuong khac moi khi cong ty hoat dong tot. Dieu nay cang lam kha nang thanh cong cho ke hoach cua STOPELON tro nen nho hon.


Mac du vay, cac nha phat trien du an nay cung co gang lam dong coin cua minh tro nen hap dan hon voi cac nha dau tu, khi no cung co mot so dac diem nhu ty le tieu huy 40% trong tong so 1.000 ty dong coin duoc phat hanh de chong lam phat. Ngoai ra 6% phi giao dich cung duoc hoan lai cho nguoi nam giu.


Qua phan no vi tien ao bi thao tung, cong dong mang lap ra ca mot dong coin de lat do Elon Musk khoi Tesla - Anh 2.

Chi vai gio sau khi ra mat, dong coin moi chung kien muc gia tang dung dung


Chi vai gio sau khi ra mat, token STOPELON da chung kien muc gia tang dung dung den 512%. Du muc do kha thi nhu the nao di nua, du an tien ao nay cung la mot minh chung cho thay su phan no cua cong dong doi voi cac hanh vi thao tung trang tron gia tien ao cua ong Elon Musk.


Van chua ro lieu bien dong gia dong coin nay co thoat khoi anh huong tu nhung dong tweet cua ong Musk hay khong?


Tham khao WCCFTech

Lay link

Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla

Với cái tên STOPELON, đồng coin này được lập ra với mục đích loại bỏ Elon Musk khỏi ban lãnh đạo Tesla.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: