Apple đăng ký bằng sáng chế màn hình iPhone với tần số quét tối đa 240Hz

Dữ liệu từ Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ cho thấy Apple đã đăng ký thành công bằng sáng chế về một công nghệ màn hình có thể tăng tốc độ làm tươi lên 2;3 hay thậm chí là 4 lần khi cần thiết. Cụ thể, ví dụ màn hình iPhone phiên bản mới nào đó sẽ có tần số quét là 69Hz, nhưng hoàn toàn có thể tự động nânh lên 120Hz, 180Hz hay 240Hz.Apple đăng ký bằng sáng chế màn hình iPhone với tần số quét tối đa 240Hz


Tất cả các mẫu iPhone hiện tại đều có tốc độ làm tươi màn hình là 60Hz, nhưng kể từ năm 2017, Apple đã trang bị cho iPad Pro công nghệ ProMotion, cho phép tăng tần số lên 120Hz. Người dùng iPhone chắc chắn mong muốn phần cứng này sớm xuất hiện trên các phiên bản tiếp theo. Có vẻ như điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực khi ngày càng có nhiều tin đồn xác nhận về việc iPhone mới sẽ có màn hình 120Hz. Vấn đề hiện tại là chưa hiểu cách hoạt động của nó thế nào.


Không rõ Apple sẽ cho phép người dùng can thiệp để chỉnh thủ công, hay sẽ có một cơ chế tự động dựa vào phần mềm để nâng tần số quét lên khi cần thiết, giống như trong bằng sánh chế mới này chẳng hạn. Việc sở hữu màn hình có tần số quét cao không những mang lại cảm giác mượt mà trong quá trình sử dụng thông thường mà còn giúp cho traie nghiệm chơi game trở nên tốt hơn. Điều mà Apple cần giải quyết chắc chắn là việc tiêu hao năng lượng của màn hình và cho đến hiện tại, có vẻ mọi thứ đang đi đúng hướng.


Nguồn: Macrumors

Apple dang ky bang sang che man hinh iPhone voi tan so quet toi da 240Hz


Du lieu tu Van phong Thuong hieu va Bang sang che My cho thay Apple da dang ky thanh cong bang sang che ve mot cong nghe man hinh co the tang toc do lam tuoi len 2;3 hay tham chi la 4 lan khi can thiet. Cu the, vi du man hinh iPhone phien ban moi nao do se co tan so quet la 69Hz, nhung hoan toan co the tu dong nanh len 120Hz, 180Hz hay 240Hz.Apple dang ky bang sang che man hinh iPhone voi tan so quet toi da 240Hz


Tat ca cac mau iPhone hien tai deu co toc do lam tuoi man hinh la 60Hz, nhung ke tu nam 2017, Apple da trang bi cho iPad Pro cong nghe ProMotion, cho phep tang tan so len 120Hz. Nguoi dung iPhone chac chan mong muon phan cung nay som xuat hien tren cac phien ban tiep theo. Co ve nhu dieu do se som tro thanh hien thuc khi ngay cang co nhieu tin don xac nhan ve viec iPhone moi se co man hinh 120Hz. Van de hien tai la chua hieu cach hoat dong cua no the nao.


Khong ro Apple se cho phep nguoi dung can thiep de chinh thu cong, hay se co mot co che tu dong dua vao phan mem de nang tan so quet len khi can thiet, giong nhu trong bang sanh che moi nay chang han. Viec so huu man hinh co tan so quet cao khong nhung mang lai cam giac muot ma trong qua trinh su dung thong thuong ma con giup cho traie nghiem choi game tro nen tot hon. Dieu ma Apple can giai quyet chac chan la viec tieu hao nang luong cua man hinh va cho den hien tai, co ve moi thu dang di dung huong.


Nguon: Macrumors


Apple đăng ký bằng sáng chế màn hình iPhone với tần số quét tối đa 240Hz

Dữ liệu từ Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ cho thấy Apple đã đăng ký thành công bằng sáng chế về một công nghệ màn hình có thể tăng tốc độ làm tươi lên 2;3 hay thậm chí là 4 lần khi cần thiết. Cụ thể, ví dụ màn hình iPhone phiên bản mới nào đó sẽ có tần số quét là 69Hz, nhưng hoàn toàn có thể tự động nânh lên 120Hz, 180Hz hay 240Hz.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: