Samsung cung cấp màn hình gập cho cả Google, Xiaomi và Oppo

Báo cáo này cho thấy thị trường thiết bị màn hình gập đang ngày càng thu hút được nhiều thương hiệu lớn.


Trong năm 2019, Google từng xác nhận việc họ đang đầu tư vào điện thoại màn hình gập, với nhiều báo cáo từ 9to5Google cho biết những chi tiết đầu tiên về điện thoại Pixel màn hình gập của Google.


Giờ đây một báo cáo mới từ trang The Elec của Hàn Quốc đang củng cố thêm điều này khi cho biết Samsung đang sản xuất màn hình gập vào trong dành cho Google. Không có thêm nhiều chi tiết về dự án này, cho dù nguồn tin này cho biết thêm rằng Google đang yêu cầu loại màn hình gập 7,6 inch từ Samsung.


Như vậy nó sẽ tương đương với kích thước màn hình của Galaxy Z Fold 2, nghĩa là có thể nó sẽ có thiết kế dạng gập tương tự như dòng Galaxy Z Fold, thay vì dạng vỏ sò như Galaxy Z Flip.


Samsung cung cấp màn hình gập cho cả Google, Xiaomi và Oppo - Ảnh 1.

Bên cạnh Google, báo cáo từ The Elec cũng cho biết Samsung Display đang cung cấp màn hình gập cho cả Oppo và Xiaomi. Màn hình gập dành cho Oppo có thể sẽ là thiết kế vỏ sò gập từ trên xuống dưới, với kích thước khoảng 7,7 inch khi mở ra và một màn hình ngoài có kích thước từ 1,5 inch đến 2 inch ở ngoài. Màn hình này sẽ lớn hơn đáng kể so với màn hình 6,7 inch trên Galaxy Z Flip.


Trong khi đó, báo cáo cho biết Xiaomi có thể sẽ dùng màn hình loại gập vào trong, kích thước 8,03 inch với màn hình 6,38 inch. Điều này cho thấy thiết kế màn hình gập của Xiaomi cũng tương tự Galaxy Z Fold của Samsung. Nhưng vẫn chưa rõ liệu màn hình gập này và thiết bị màn hình gập của Xiaomi có tên mã Cetus có phải là một hay không.


Báo cáo của The Elec cho biết, cả 3 thiết bị màn hình gập này đều sẽ ra mắt trong năm nay, cho thấy ngày càng nhiều tên tuổi lớn hơn đang gia nhập vào thị trường điện thoại màn hình gập này. Chưa đầy một tháng trước, nhiều trang tin Hàn Quốc cũng cho rằng, một số thương hiệu smartphone Trung Quốc (bao gồm Oppo và Vivo) đang hợp tác với Samsung Display để phát triển các thiết bị màn hình gập ra mắt trong năm 2021.


Dù sao đi nữa, Samsung vẫn cho thấy lợi thế khổng lồ so với các đối thủ nhờ các thiết bị như Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold. Và với các tính năng bổ sung như lớp bảo vệ bằng kính dẻo siêu mỏng, đây sẽ là một cuộc chiến khó khăn cho những đối thủ muốn bắt kịp Samsung trên thị trường này.


Tham khảo Android Authority


Lấy linkSamsung cung cap man hinh gap cho ca Google, Xiaomi va Oppo


Bao cao nay cho thay thi truong thiet bi man hinh gap dang ngay cang thu hut duoc nhieu thuong hieu lon.

Samsung cung cấp màn hình gập cho cả Google, Xiaomi và Oppo

Báo cáo này cho thấy thị trường thiết bị màn hình gập đang ngày càng thu hút được nhiều thương hiệu lớn.
Samsung cung cấp màn hình gập cho cả Google, Xiaomi và Oppo
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: