Google phát triển thành công tính năng giúp Chrome đỡ ngốn RAM trên cả Windows 10 lẫn Android

​Mặc dù là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nhưng Google Chrome luôn bị chỉ trích nhiều vì độ ngốn..


Google phát triển thành công tính năng giúp Chrome ​Mặc dù là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nhưng Google Chrome luôn bị chỉ trích nhiều vì độ ngốn tài nguyên hệ thống, RAM và CPU. Tuy nhiên, Google đang phát triển một công nghệ có thể giảm mức tiêu thụ tài nguyên hệ thống của Chrome xuống mức tối thiệu, công nghệ này có tên là PartitionAlloc.
Theo trang web của Chromium, PartitionAlloc được hiểu đơn giản là một trình cấp phát RAM, có nhiệm vụ phân bổ đủ RAM tới những thành phần của Chrome đang sử dụng tài nguyên mà không làm Chrome ngốn quá nhiều RAM. Mục đích quan trọng nhất của PartitionAlloc là bảo mật, công nghệ này sẽ cách ly các phân vùng khác nhau trong không gian URL. Điều này sẽ ngăn chặn các chương trình độc hại xâm nhập hệ điều hành. Các chức năng khác của nó bao gồm giúp Chrome khởi động nhanh hơn, các trang web nội bộ tải nhanh hơn và giảm mức tiêu thụ RAM.


Google đã bắt đầu nghiên cứu tính năng này vào năm ngoái và hiện nó đang triển khai cho những người dùng Chrome phiên bản Beta dành cho Android và Windows. Google cũng đang đưa công nghệ này đến với Chrome dành cho Linux và gã khổng lồ hứa sẽ đem PartitionAlloc đến mọi nơi để cải thiện hiệu suất của Chrome trên Windows 10, Android, Linux và có thể cả các nền tảng khác.
Ngoài Windows 10 và Linux, Google cũng đang thử nghiệm 'PartitionAlloc-Everywhere' cho Android. Theo các thử nghiệm gần đây của Google, cho thấy Chrome trên Android sử dụng ít RAM, tăng hiệu suất và sự ổn định ngoài trừ hiệu năng về GPU chỉ ở mức trung bình, bị thụt lùi một lượng nhỏ. Về hiệu quả cải thiện thực tế trên Windows 10 và Android, hiệu quả của PartitionAlloc vẫn chưa rõ ràng và cần được thử nghiệm thêm.


Trong khi đó, đối thủ lớn nhất hiện tại của Chrome là Microsoft Edge sử dụng nhân Chromium cũng đang cố gắng giảm mức sử dụng tài nguyên RAM, CPU nhất có thể. Năm ngoái, Windows 10 version 2004 đã thêm một tính năng gọi là SegmentHeap. Tính năng này sẽ giảm mức RAM được sử dụng bởi các ứng dụng Win32 lên đến 27%. Phiên bản Edge 88 năm ngoái hỗ trợ thêm cả tính năng sleeping tabs, giúp giảm các tab nhàn rỗi sử dụng 32% RAM và 37% tài nguyên CPU.
Theo Windows Latest​Google phat trien thanh cong tinh nang giup Chrome "do" ngon RAM tren ca Windows 10 lan Android


​Mac du la trinh duyet web duoc su dung nhieu nhat tren the gioi, nhung Google Chrome luon bi chi trich nhieu vi do ngon..

Google phát triển thành công tính năng giúp Chrome "đỡ" ngốn RAM trên cả Windows 10 lẫn Android

​Mặc dù là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nhưng Google Chrome luôn bị chỉ trích nhiều vì độ ngốn..
Google phát triển thành công tính năng giúp Chrome đỡ ngốn RAM trên cả Windows 10 lẫn Android
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: