Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo

Nhưng các chi tiết cũng như lộ trình của dự án này dường như vẫn chưa được quyết định.


Ngành công nghiệp ô tô đang trở thành bến đỗ mới cho các hãng công nghệ. Sau khi hàng loạt cái tên đình đám như Apple, Alibaba, Baidu và Huawei cho thấy sự hiện diện của mình vào lĩnh vực này, một báo cáo mới cho thấy Xiaomi cũng sắp sửa gia nhập thị trường bằng việc xây dựng chiếc xe của riêng mình.


Theo báo cáo từ iFengNews, gần đây nhiều nguồn tin tuyên bố rằng hãng công nghệ Trung Quốc này đang lên kế hoạch xây dựng chiếc xe của riêng mình và xem nó như một khoản đầu tư chiến lược, nhưng các chi tiết và lộ trình cụ thể của điều này vẫn chưa được xác định. Các nguồn tin cũng tuyên bố rằng, hiện đang có nhiều ý tưởng khác nhau nhưng vẫn chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra.


Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo - Ảnh 1.

Theo một người thân cận với sự việc, dự án này sẽ được điều hành trực tiếp bởi nhà sáng lập và CEO của công ty, ông Lei Jun. Tuy nhiên công ty vẫn chưa phản hồi lại các yêu cầu bình luận về điều này.


Vào năm 2013, ông Lei Jun đã hai lần đến Mỹ và gặp gỡ CEO Tesla ông Elon Musk và giờ đây, dường như mối quan tâm của ông đối với sân chơi xe điện đang gia tăng. Báo cáo của iFeng cũng cho rằng, quyết định đa dạng hóa này được đưa ra khi thị trường smartphone đang chững lại.


Hơn nữa thị trường xe điện thông minh đang bắt đầu trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, không có gì quá bất ngờ khi một hãng công nghệ như Xiaomi quyết định mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường chưa được khai phá này, đặc biệt với đội ngũ nghiên cứu và phát triển có chuyên môn về thiết bị điện tử.


Tuy nhiên, đến giờ Xiaomi vẫn chưa trả lời các yêu cầu bình luận về thông tin này nên khó có thể xác nhận được tính chính xác của báo cáo trên.


Tham khảo Gizmochina


Lấy linkTin don: Xiaomi sap san xuat o to, do dich than CEO Lei Jun chi dao


Nhung cac chi tiet cung nhu lo trinh cua du an nay duong nhu van chua duoc quyet dinh.

Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo

Nhưng các chi tiết cũng như lộ trình của dự án này dường như vẫn chưa được quyết định.
Tin đồn: Xiaomi sắp sản xuất ô tô, do đích thân CEO Lei Jun chỉ đạo
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: