Định vượt mặt Qualcomm, Apple tự phát triển công nghệ 6G từ đầu

Với công nghệ mạng thế hệ mới này, Apple không muốn mình phải phụ thuộc bất kỳ công ty nào khác nữa.


Để kịp đưa 5G lên dòng iPhone 12, Apple đã phải làm hòa với Qualcomm trong phiên tòa chống độc quyền năm 2019 để có thể sử dụng modem của công ty này. Thế nhưng với công nghệ mạng thế hệ thứ Sáu hay 6G, Apple đang muốn mình là người đi đầu, thay vì phụ thuộc vào bất kỳ công ty nào khác.


Theo một bài đăng tuyển dụng mới đây, người khổng lồ công nghệ đang tìm kiếm các kỹ sư nghiên cứu về hệ thống không dây cho công nghệ mạng hiện tại và thế hệ kế tiếp. Vị trí này sẽ làm việc tại văn phòng Apple ở Thung lũng Silicon và San Diego, nơi công ty phát triển công nghệ không dây và thiết kế chip.


Định vượt mặt Qualcomm, Apple tự phát triển công nghệ 6G từ đầu - Ảnh 1.

Những người được tuyển vào vị trí này sẽ "nghiên cứu và thiết kế các hệ thống liên lạc không dây thế hệ kế tiếp (6G) cho các mạng truy cập vô tuyến" và "tham gia vào các diễn đàn công nghiệp/học thuật đam mê về công nghệ 6G".


Hiện các nhà quan sát trong ngành công nghiệp đều cho rằng sớm nhất phải đến 2030, công nghệ mạng không dây này mới có thể triển khai, nhưng thông tin tuyển dụng này cho thấy, Apple đang muốn tham gia sớm nhất có thể vào phát triển công nghệ này.


Cuối năm ngoái, Apple đã tham gia vào một liên minh các công ty phát triển tiêu chuẩn cho mạng 6G và các công nghệ mạng không dây thế hệ mới khác. Các tiêu chuẩn và thời điểm cho 6G hiện vẫn đang được định nghĩa một cách mơ hồ, nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng công nghệ này có thể đạt tốc độ nhanh gấp 100 lần mạng 5G hiện tại.


Thông tin tuyển dụng này là một dấu hiệu khác cho thấy, Apple đang tiếp tục nỗ lực tự phát triển công nghệ của mình. Công ty đã thiết kế bộ xử lý chính cho iPhone, iPad và năm ngoái là máy tính Mac. Đó là còn chưa kể đến các chip về kết nối không dây và định vị trên những phụ kiện như AirPods hay Apple Watch.


Định vượt mặt Qualcomm, Apple tự phát triển công nghệ 6G từ đầu - Ảnh 2.

Từ năm ngoái, Apple đã bắt đầu nỗ lực tự phát triển modem tùy chỉnh đầu tiên của mình. Trong cuộc họp với nhân viên trong tháng 12, ông Johny Srouji, người đứng đầu bộ phận thiết kế chip của Apple cho biết, "những khoản đầu tư chiến lược dài hạn như thế này là một phần quan trọng để tạo ra các sản phẩm của chúng ta và cho phép chúng ta có một hệ thống phong phú các công nghệ tiên tiến cho tương lai."


Cho dù Apple đang đặt nền móng để trở thành công ty chủ chốt đối với mạng 6G, công ty vẫn còn nhiều việc phải làm để tận dụng tối đa mạng 5G, hiện vẫn còn tương đối sơ khai. Công ty vẫn chưa trang bị 5G cho các thiết bị khác như Apple Watch và iPad. Nhiều báo cáo cũng cho rằng, modem đầu tiên của Apple sẽ là mạng 5G.


Tham khảo BloombergLấy linkDinh vuot mat Qualcomm, Apple tu phat trien cong nghe 6G tu dau


Voi cong nghe mang the he moi nay, Apple khong muon minh phai phu thuoc bat ky cong ty nao khac nua.

Định vượt mặt Qualcomm, Apple tự phát triển công nghệ 6G từ đầu

Với công nghệ mạng thế hệ mới này, Apple không muốn mình phải phụ thuộc bất kỳ công ty nào khác nữa.
Định vượt mặt Qualcomm, Apple tự phát triển công nghệ 6G từ đầu
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: