Bất ngờ giả thuyết về danh tính cá mập đang nắm 2 tỷ USD Dogecoin

Không rõ đây là sự thật hay chỉ là một trùng hợp ngẫu nhiên?


Hôm qua báo cáo của Wall Street Journal cho thấy, một cá mập tiền mã hóa nào đó đang nắm giữ đến 28% lượng Dogecoin đang lưu thông, tương đương hơn 2 tỷ USD theo giá hiện nay.


Tất nhiên, gần như không thể biết chính xác ai hay thực thể nào đang sở hữu ví tiền ảo quý giá này, nhưng nhiều giả thuyết đang hướng tới một cái tên quen thuộc: Robinhood, ứng dụng giao dịch chứng khoán đình đám liên quan đến cổ phiếu GameStop gần đây.


Ví Dogecoin kia được tạo ra để lưu trữ tiền ảo vào tháng Sáu năm 2018. Một tháng sau đó, tháng Bảy năm 2018, Robinhood đã giới thiệu dịch vụ giao dịch Dogecoin cho khách hàng của mình. Thông tin này được hãng theo dõi dữ liệu blockchain Elliptic công bố và cũng được nhiều thành viên trên mục Dogecoin của Reddit xác nhận.


Theo nhà đồng sáng lập Elliptic, Tom Robinson: "Gần như chắc chắn nó thuộc về Robinhood. Thời điểm nó được tạo ra, thời điểm tạo ra địa chỉ ví để nhận tiền gửi đến, phù hợp với thời điểm Robinhood công bố hỗ trợ Dogecoin."


Việc một ví tiền ảo duy nhất đã sở hữu đến 28% lượng Dogecoin đang lưu thông cũng thu hút sự chú ý của CEO Tesla, ông Elon Musk, một trong những người đưa giá đồng tiền này lên mức cao bất ngờ như hiện nay. Trong một dòng tweet, ông Musk cho rằng "mức độ tập trung quá cao" là vấn đề duy nhất của tiền mã hóa này và rằng, ông sẽ trả tiền cho những người sở hữu lớn nhất để "vô hiệu hóa tài khoản của họ."


Bất ngờ giả thuyết về danh tính cá mập đang nắm 2 tỷ USD Dogecoin - Ảnh 1.

Bản thân ông Musk cũng nghi ngờ rằng Robinhood có thể là người sở hữu ví Dogecoin khổng lồ kia và sau đó ủng hộ lời kêu gọi CEO Robinhood, Vlad Tenev giải thích quyết định của ứng dụng môi giới này về việc hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu GameStop trong tháng Một, khiến cổ phiếu này lao dốc không phanh sau đó.


Bất ngờ giả thuyết về danh tính cá mập đang nắm 2 tỷ USD Dogecoin - Ảnh 2.

Sự nghi ngờ của mọi người càng tăng cao hơn khi sau đó, một dòng tweet của Robinhood cho biết, họ sẽ không phủ nhận hay xác nhận việc có phải mình là người sở hữu ví tiền ảo kia hay không.


Bất ngờ giả thuyết về danh tính cá mập đang nắm 2 tỷ USD Dogecoin - Ảnh 3.

Dòng tweet lập lờ của Robinhood về việc chủ sở hữu ví tiền ảo Dogecoin khổng lồ trên


Tham khảo Bloomberg


Lấy linkBat ngo gia thuyet ve danh tinh "ca map" dang nam 2 ty USD Dogecoin


Khong ro day la su that hay chi la mot trung hop ngau nhien?

Bất ngờ giả thuyết về danh tính "cá mập" đang nắm 2 tỷ USD Dogecoin

Không rõ đây là sự thật hay chỉ là một trùng hợp ngẫu nhiên?
Bất ngờ giả thuyết về danh tính cá mập đang nắm 2 tỷ USD Dogecoin
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: