Không phải để làm đẹp, vì sao Elon Musk quyết định phẫu thuật thẩm mỹ mũi?

Việc sống đúng và làm đúng với những gì mình nghĩ đôi lúc khiến Elon Musk gặp rắc rối. Ngay từ khi học phổ thông, Elon thường xuyên bị côn đồ trong trường bắt nạt.


Một buổi sáng tháng 9 năm 2018, Elon Musk rời Los Angeles, nơi đặt trụ sở điều hành chính của SpaceX, và bay về phía bắc trên chiếc phi cơ riêng. Dừng lại ở Thung lũng Silicon, ông đón thêm hai kỹ sư từ Tesla. Cả ba bay tới Reno, Nev., nơi họ dành cả ngày tại nhà máy pin của Tesla, Gigafactory.


Đó giống như một ngày làm việc bình thường của Elon Musk. Bởi đối với vị tỉ phú công nghệ này, chỉ có làm việc mới khiến thời gian không trôi qua vô ích. Cứ như thế, ngày qua ngày, làm việc rồi làm việc. Cuộc sống của vị CEO "cuồng" công việc này như một chuỗi lặp lại của những ngày giống nhau.


Song, đây không phải là buổi sáng bình thường của Elon Musk. Đêm qua, ông ngủ một giấc ngắn, rồi đưa ra một trong những quyết định tranh cãi nhất của mình: Loại bỏ kế hoạch tư nhân hóa Tesla.


Còn nhớ, vào ngày 7/8/2018,dòng tweet thông báo sẽ tư nhân hóa Tesla của Musk gây ra sự hỗn loạn trên khắp thế giới. Thị trường bắt đầu rối tung. Vấn đề pháp lý trở nên báo động. Những câu hỏi liên tục được đặt ra dành cho Elon Musk vì thế giới hoài nghi về phán quyết của ông. Thậm chí còn xuất hiện "thuyết âm mưu" cho rằng Tesla đã bị ảnh hưởng bởi những thế lực ngầm, buộc Elon Musk phải đưa ra quyết định mua hết cổ phần của công ty như thế.


Trước sự hỗn loạn được gây ra chỉ bằng một dòng trạng thái trên Twitter của Elon Musk, Kimbal Musk – em trai của ông, đồng thời là nhân viên điều hành của Tesla lên tiếng:


"Elon sống rất minh bạch. Anh ấy thẳng thắn với chính bản thân mình. Vì vậy, Elon làm tất cả những gì mình muốn. Anh ấy chẳng thể làm khác đi, vì anh ấy không muốn bản thân trở thành một con người khác."


"Tuy nhiên, việc sống đúng và làm đúng với những gì mình nghĩ đôi lúc khiến anh ấy gặp rắc rối." – Kimbal Musk nói tiếp.


Ngay từ nhỏ Elon Musk đã gặp không ít rắc rối với tính cách đặc biệt của mình. Suốt thời trung học cơ sở và phổ thông, Elon Musk cứ chuyển quanh mấy trường. Anh trải qua chương trình học tương đương lớp 8 và lớp 9 tại trường Trung học Bryanston. Một buổi trưa nọ, khi Elon và Kimbal đang ngồi ăn trên đầu dãy cầu thang bê tong thì một cậu bé quyết định bám theo Elon.


"Nói chung khi ấy tôi đang có tránh mặt gã này; gã chết tiệt đó cứ săn đuổi tôi và có Chúa mới biết tại sao. Tôi đoán mình đã va vào gã trong buổi họp toàn trường sáng hôm đó và gã thì xem đó như tội lỗi gì ghê gớm lắm", Elon Musk nhớ lại.


 Không phải để làm đẹp, vì sao Elon Musk quyết định phẫu thuật thẩm mỹ mũi? - Ảnh 1.

Anh em nhà Elon Musk.


Cậu bé nọ lẻn đến phía sau Musk, đá vào đầu anh rồi xô anh xuống cầu thang một cách thô bạo. Musk rơi xuống cầu thang phía dưới, và một đám con trai xông đến tấn công anh. Vài đứa đá vào mạng sườn anh, rồi tên cầm đầu nện mạnh đầu anh xuống đất.


"Một lũ điên chết tiệt", Musk nói, "tôi bị bất tỉnh". Kimbal chứng kiến trong sự hãi hùng và lo sợ cho tính mạng của Elon. Anh chạy xuống cầu thang và thấy mặt Elon sưng vù, đầm đìa máu. "Anh ấy trông như người vừa ở trên võ đài quyền Anh", Kimbal nhớ lại. Sau đó, Elon được đưa đến bệnh viện. "Tôi đã phải mất cả tuần mới đi học lại được", Musk cho biết.


Trong một buổi họp báo năm 2013, Elon đã tiết lộ rằng anh phải phẫu thuật thẩm mỹ mũi để chữa dứt điểm những hậu quả còn lại từ vụ ẩu đả này.


Musk phải chịu đựng sự săn lùng không ngớt của bọn chuyên bắt nạt trong ba bốn năm trời. Chúng quá đáng đến mức đánh đập cả cậu bé mà Musk xem là bạn thân nhất, đến nỗi cậu bé phải đồng ý không giao du với Musk nữa.


"Không những thế, bọn chúng còn bắt cậu ấy- cậu bạn thân nhất chết tiệt của tôi- dụ tôi ra khỏi chỗ trốn để chúng tẩn tôi tơi bời", Musk nhớ lại


"Chết tiệt, thế mới đau!". Khi kể đến phần này của câu chuyện trong một lần gặp gỡ phóng viên kỳ cựu của Bloomberg Business Week, hai mắt Musk nhòe nước mắt còn giọng thì run rẩy.


"Vì lý do nào đó, chúng đã chọn tôi và quyết định bám theo tôi không ngừng. Điều đó đã khiến những ngày tháng trưởng thành của tôi vô cùng chật vật. Chúng chẳng nghỉ ngơi phút nào trong suốt từng ấy năm. Tôi bị hàng đám côn đồ săn đuổi ở trường những kẻ luôn tìm cách dần tôi nhừ tử; rồi khi tôi trở về nhà, mọi thứ vẫn cứ tồi tệ như thế. Một nỗi thống khổ không hồi kết", Elon Musk cho biết.


Lấy linkKhong phai de lam dep, vi sao Elon Musk quyet dinh phau thuat tham my mui?


Viec song dung va lam dung voi nhung gi minh nghi doi luc khien Elon Musk gap rac roi. Ngay tu khi hoc pho thong, Elon thuong xuyen bi con do trong truong bat nat.

Không phải để làm đẹp, vì sao Elon Musk quyết định phẫu thuật thẩm mỹ mũi?

Việc sống đúng và làm đúng với những gì mình nghĩ đôi lúc khiến Elon Musk gặp rắc rối. Ngay từ khi học phổ thông, Elon thường xuyên bị côn đồ trong trường bắt nạt.
Không phải để làm đẹp, vì sao Elon Musk quyết định phẫu thuật thẩm mỹ mũi?
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: