Huawei khẳng định không có chuyện bán thương hiệu Honor như lời ông đồng Ming-Chi Kuo

Huawei đã lên tiếng khẳng định, họ không có kế hoạch bán đi thương hiệu con Honor, ngay cả khi đang phải chịu sức ép rất lớn từ các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ.


Thời gian này, nhiều người đang đặt câu hỏi, liệu Huawei sẽ tồn tại được bao lâu dưới áp lực trừng phạt của Mỹ. Giờ đây, Huawei có vẻ đang gấp rút tìm kiếm những giải pháp tình thế để vượt qua cơn khốn khó. Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ một dự báo rằng, Huawei có thể sẽ bán Honor để tìm hướng giải cứu cho thương hiệu con này và cũng để phần nào giảm gánh nặng tài chính.


Huawei khẳng định không có chuyện bán thương hiệu Honor như lời ông đồng Ming-Chi Kuo - Ảnh 1.

Theo Gizchina, những chia sẻ trên của ông đồng Ming-Chi Kuo đã được trang blog IT.home của Trung Quốc đăng tải mới đây. Tuy nhiên trong một diễn biến bất ngờ, trang blog này đã xóa thông tin trên.


Ngay sau đó, Huawei đã đưa ra một tuyên bố trên Weibo nhấn mạnh rằng, phát biểu của Ming-Chi Kuo là vô căn cứ và nhà phân tích đã có một dự đoán sai.


Có hai trường hợp xảy ra, đó là Ming-Chi Kuo dù có những phán đoán trong quá khứ khá chính xác nhưng có thể lần này ông ấy đã sai. Nhưng trường hợp thứ hai có thể do trang blog IT.home đã hiểu sai lời của nhà phân tích nên đã vội vàng che đậy bằng cách xóa thông tin trên.


Thông điệp về việc Huawei có thể bán Honor đã tạo ra một làn sóng tranh cãi và thảo luận mới về tương lai của Huawei.


Có thể nhiều người cho rằng, bước đi như vậy là đúng và công ty sẽ làm điều đúng đắn để không trở thành "kẻ phá hoại" thương hiệu phụ đầy tham vọng của mình. Mặt khác, có những người tin rằng việc bán Honor thực tế là một sự buông xuôi của Huawei khi bản thân hãng cũng không tự tin có thể tồn tại lâu. Nhưng nếu chỉ có một cơ hội sống sót, họ cần phải gắn bó với nhau.


Mới đây theo dự báo của trang DigiTimes, Huawei có thể sớm tụt xuống vị trí thứ 7 trong danh sách các hãng smartphone lớn trên thế giới vào năm 2021 nếu chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục duy trì sức ép như hiện nay.


Sau ba năm suy thoái liên tiếp trong giai đoạn 2018-2020, doanh số bán smartphone toàn cầu sẽ tăng lên vào năm tới, nhờ vào việc triển khai tích cực thế hệ mạng 5G.


Nếu nắm bắt được cơ hội này và chính phủ Mỹ có bước đi nhân nhượng cho Huawei và Honor, hãng hoàn toàn có thể làm lại từ đầu.


Tham khảo Gizchina


Lấy linkHuawei khang dinh khong co chuyen ban thuong hieu Honor nhu loi ong dong Ming-Chi Kuo


Huawei da len tieng khang dinh, ho khong co ke hoach ban di thuong hieu con Honor, ngay ca khi dang phai chiu suc ep rat lon tu cac lenh trung phat cua chinh phu My.


Thoi gian nay, nhieu nguoi dang dat cau hoi, lieu Huawei se ton tai duoc bao lau duoi ap luc trung phat cua My. Gio day, Huawei co ve dang gap rut tim kiem nhung giai phap tinh the de vuot qua con khon kho. Moi day, nha phan tich Ming-Chi Kuo da chia se mot du bao rang, Huawei co the se ban Honor de tim huong giai cuu cho thuong hieu con nay va cung de phan nao giam ganh nang tai chinh.


Huawei khang dinh khong co chuyen ban thuong hieu Honor nhu loi ong dong Ming-Chi Kuo - Anh 1.

Theo Gizchina, nhung chia se tren cua ong dong Ming-Chi Kuo da duoc trang blog IT.home cua Trung Quoc dang tai moi day. Tuy nhien trong mot dien bien bat ngo, trang blog nay da xoa thong tin tren.


Ngay sau do, Huawei da dua ra mot tuyen bo tren Weibo nhan manh rang, phat bieu cua Ming-Chi Kuo la vo can cu va nha phan tich da co mot du doan sai.


Co hai truong hop xay ra, do la Ming-Chi Kuo du co nhung phan doan trong qua khu kha chinh xac nhung co the lan nay ong ay da sai. Nhung truong hop thu hai co the do trang blog IT.home da hieu sai loi cua nha phan tich nen da voi vang che day bang cach xoa thong tin tren.


Thong diep ve viec Huawei co the ban Honor da tao ra mot lan song tranh cai va thao luan moi ve tuong lai cua Huawei.


Co the nhieu nguoi cho rang, buoc di nhu vay la dung va cong ty se lam dieu dung dan de khong tro thanh "ke pha hoai" thuong hieu phu day tham vong cua minh. Mat khac, co nhung nguoi tin rang viec ban Honor thuc te la mot su buong xuoi cua Huawei khi ban than hang cung khong tu tin co the ton tai lau. Nhung neu chi co mot co hoi song sot, ho can phai gan bo voi nhau.


Moi day theo du bao cua trang DigiTimes, Huawei co the som tut xuong vi tri thu 7 trong danh sach cac hang smartphone lon tren the gioi vao nam 2021 neu chinh phu My van tiep tuc duy tri suc ep nhu hien nay.


Sau ba nam suy thoai lien tiep trong giai doan 2018-2020, doanh so ban smartphone toan cau se tang len vao nam toi, nho vao viec trien khai tich cuc the he mang 5G.


Neu nam bat duoc co hoi nay va chinh phu My co buoc di nhan nhuong cho Huawei va Honor, hang hoan toan co the lam lai tu dau.


Tham khao Gizchina


Lay link

Huawei khẳng định không có chuyện bán thương hiệu Honor như lời ông đồng Ming-Chi Kuo

Huawei đã lên tiếng khẳng định, họ không có kế hoạch bán đi thương hiệu con Honor, ngay cả khi đang phải chịu sức ép rất lớn từ các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ.
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: