Apple kiện công ty nhỏ vì cho rằng logo quả lê giống với quả táo của hãng

Theo như thông tin từ những tờ công nghệ quốc tế, mới đây Apple đã chính thức khởi kiện công ty có tên Super Healthy Kids vì hãng cho rằng logo quả lê của hãng này giống với logo quả Táo nổi tiếng của mình.Apple khởi kiện công ty Super Healthy Kids vì logo quả lê của hãng này

Được biết, Prepear là một phần mềm giúp cho người dùng có thể biết được những công thức nấu ăn cũng như lập kế hoạch chi tiết cho bữa ăn gia đình hàng ngày và sắp xếp việc giao nhận hàng hóa. Ứng dụng này được tạo ra bởi công ty nhỏ có tên là Super Healthy Kids và những người đứng đầu công ty này cho biết hiện tại họ đang gặp phải một số khó khăn bởi vụ kiện tụng từ Apple. Theo đó Apple đã cho rằng thiết kế logo của ứng dụng Prepear giống với logo Táo khuyết của hãng.


Super Healthy Kids đã chia sẻ thông tin này trên tài khoản của công ty trên Instagram, họ nói rằng Apple đã quyết định khởi kiện công ty nhỏ của họ và nói rằng logo quả lê của họ có thiết kế quá giống với logo quả táo của Apple, qua đó làm tổn hại tới thương hiệu của Apple.
Apple kiện công ty nhỏ vì cho rằng logo quả lê giống với quả táo của hãng
Theo bạn đọc thì 2 logo này có điểm nào quá giống nhau không?

Super Healthy Kids đã trình lên một bản kiến nghị Change.org nhằm nỗ lực thuyết phục Apple từ bỏ quá trình pháp lý và bắt buộc họ phải đổi logo của ứng dụng Prepear. Công ty nhỏ này cũng nói rằng họ làm việc này cũng nhằm giúp ngăn chặn những công ty lớn lạm dụng quyền lực đối với những doanh nghiệp nhỏ lẻ, bởi họ cũng đang là những nạn nhân của dịch bênh COVID-19.


Super Healthy Kids nói rằng họ chỉ một công ty khởi nghiệp rất nhỏ chỉ với 5 thành viên và đã giải thích rằng chi phí tranh chấp pháp lý đã lên tới con số hàng nghìn đô la Mỹ và nếu như còn tiếp tục họ bắt buộc sẽ phải sa thải nhiều nhất là 2 thành viên trong công ty.


Super Healthy Kids chia sẻ: “Apple đã phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp nhỏ của chúng tôi, Prepear, yêu cầu chúng tôi thay đổi logo hình quả lê, được sử dụng để đại diện cho thương hiệu trong việc quản lý công thức và lập kế hoạch kinh doanh bữa ăn. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không đủ khả năng chi trả hàng chục nghìn đô la để chống lại Apple. Đó là một trải nghiệm vô cùng đáng sợ khi bị tấn công hợp pháp bởi một trong những công ty lớn nhất trên thế giới, ngay cả khi chúng tôi rõ ràng không làm gì sai và chúng tôi hiểu tại sao hầu hết các công ty chỉ nhượng bộ và thay đổi logo của họ”.


Hiện tại bản kiến nghị của công ty nhỏ này đã đạt gần 9000 chữ ký ủng hộ và họ hy vọng sẽ sớm đạt được 10000 chữ ký. Super Healthy Kids cũng cho hay trước đó Apple đã phản đối hàng ngàn đơn đăng kí nhãn hiệu của nhiều doanh nghiệp nhỏ khác vì có biểu tượng liên quan tới trái cây, đặc biệt là có một số doanh nghiệp còn không nằm trong lĩnh vực công nghệ.


Tạm kết

Vậy bạn đọc có suy nghĩ như thế nào về hành động pháp lý này của Apple đối với những doanh nghiệp nhỏ? Hãy để lại ý kiến cá nhân dưới phần bình luận của bài viết và cũng đừng quên theo dõi trang tin của TinCongNghe để cập nhật các tin tức mới nhất nhé.

Apple kien cong ty nho vi cho rang logo qua le giong voi qua tao cua hang


Theo nhu thong tin tu nhung to cong nghe quoc te, moi day Apple da chinh thuc khoi kien cong ty co ten Super Healthy Kids vi hang cho rang logo qua le cua hang nay giong voi logo qua Tao noi tieng cua minh.

Apple kiện công ty nhỏ vì cho rằng logo quả lê giống với quả táo của hãng

Theo như thông tin từ những tờ công nghệ quốc tế, mới đây Apple đã chính thức khởi kiện công ty có tên Super Healthy Kids vì hãng cho rằng logo quả lê của hãng này giống với logo quả Táo nổi tiếng của mình.
Apple kiện công ty nhỏ vì cho rằng logo quả lê giống với quả táo của hãng
www.tincongnghe.net
Giới thiệu cho bạn bè
  • gplus
  • pinterest

Bình luận

Đăng bình luận

Đánh giá: